Những giải pháp cho tình trạng đau bụng ở nữ giới hiện nay

Nữ giới thường hay gặp phải tình trạng bị đau bụng dưới, có khi những cơn đau xuất hiện vài giờ hoặc kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên có những trường hợp bị đau bụng dưới và kèm cả đau lưng, khiến cho họ rất mệt mỏi và lo lắng. Vậy tình trạng đau bụng dưới kèm đau lưngcó phải mắc bệnh gì không? Hãy cùng ViCare tìm hiểu ngay sau đây.

 >> Bị đau bụng dưới ở nam có nguy hiểm không ?
B

Vùng tiểu khung là phần trên của đường sinh sản, khi viêm vùng tiểu khung thì thường gắn với nhiễm khuẩn. Và tình trạng viêm nhiễm thường gặp nhất, kết hợp với viêm tiểu khung là nhiễm Chlamydia và nhiễm vi khuẩn lậu. Trường hợp có thai ngoài dạ con, hay còn gọi là mang thai ngoải tử cung có thể dẫn đến triệu chứng đau ở vùng bụng dưới kèm đau lưng. Vì nó xuất hiện các cơn đau ở vùng bụng dưới kèm đau lưng.

>> Những nguyên nhân đau bụng dưới ở phụ nữ

Triệu chứng đau ở vùng bụng dưới kèm đau lưng là tình trạng phổ biến nhất với những chọ em sắp đến ngày có kinh nguyệt. Nếu như trong trường hợp này thì đây là dấu hiệu bình thường và không có gì đáng ngại. Có nhiều người khi bị đau ở vùng bụng dưới kèm đau lưng khi đến thời kỳ kinh nguyệt đến mức không thể sinh hoạt.

Bệnh này xác định bằng cách thử máu và siêu âm, chụp hình gan và hệ thống ống mật. Ung thư gan: trái với quan niệm của số đông, sưng gan và chai gan ít khi làm đau. Ung thư gan cũng vậy. Thường bêänh nhân cảm thấy đau nhè nhẹ hay cảm thấy khó chịu, hay nằng nặng ở phía bụng phải. Sự khó chịu này thường kéo dài liên tục qua ngày tháng cho tới khi bệnh trở nặng mới làm đau, làm vàng da, ói mưœa.

>> Bị dau bung duoi nên được điều trị như thế nào ?

Cơn đau thường đi chung và giảm bớt sau khi bệnh nhân đi cầu hay làm “sấm động Giang Nam” (tức phát trung tiện). Bệnh nhân thường hay có triệu chứng ỉa chảy, táo bón đi hùn chung với bệnh này. Ruột già: gồm có bệnh co thắt ruột già hay còn gọi là rối loạn tiêu hóa, sưng màng ruột già (Diverticulitis, colitis) hay ung thư ruột già (colon cancer).

Loading Facebook Comments ...