Ý nghĩa và cách chăm sóc cây Kim Tiền

Được mệnh danh là cây mang lộc tài về cho chủ nhà, cây Kim Tiền là một cây được rất nhiều người mua về để trang trí trong nhà và nơi công sở. Kim Tiền là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Cây không có thân chính mà chia thành nhiều thân nhỏ. Cây có lá kép to, cuống lá ngắn, phiến lá dày, xanh thẫm, sáng bóng. Vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn màu mỡ, nên mọi ngườ tin rằng cây này sẽ mang đến sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.
Vì vậy mà cây kim tiền luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương….

Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Tiền

Kim Tiền nở hoa, rước lộc vào nhà

Kim Tiền nở hoa, rước lộc vào nhà

Tên gọi của cây cho thấy được sự giàu sang, phú quý. Là loại cây mang lại may mắn hàng đầu về phong thủy. Nếu đặt cây đúng hướng và đúng cách, cây có thể chiêu tài cho gia chủ.

Vị trí đặt cây

Vị trí đặt cây rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây, mà theo quan niệm còn ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ.
Cây Kim Tiền nên đặt tại phòng khách, tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, đặt cây gần cửa ra vào, tránh đặt cây đối diện cửa.

Cách chăm sóc cây

Chăm sóc cây Kim Tiền không khó

Chăm sóc cây Kim Tiền không khó

Đất trồng:
Nên lựa chọn loại đất màu mỡ, nhiều mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Sau một thời gian trồng cây, nên thường xuyên bón phân định kỳ 1 lần/ tháng, ngoài ra nên thay đất hoặc xới cho đất được tơi xốp để cho cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.
Lưu ý khi trồng Kim Tiền thủy sinh, nếu nước đục thì phải thay nước. Nếu cây bị thối rễ thì khi đó cần cắt bỏ rễ thối và thay nước. Nếu nước trong và cây phát triển bình thường thì chỉ cần khi nào nước cạn lại đổ. nên cho thêm một viên B1 khi thấy cây có hiện tượng thiếu chất.
Nước:
Thân cây mọng nước nhưng Kim Tiền là loại cây chịu hạn kém. Trung bình một tuần tưới một là là được. Lượng nước tưới vừa đủ, không quá nhiều, tránh tưới nhiều nước sẽ gây ra úng rễ,thối củ, mục thân cây. Nên dùng bình xịt để tưới khi đó toàn cây sẽ được tươi mát và ẩm. Nếu cây được tròng trong phòng có máy lạnh thì phải giảm lượng nước khi tưới cây.

Loading Facebook Comments ...