Bảo tàng Tem Singapore – Philatelic Museum

Du lịch Singapore, bạn sẽ có cơ hội được khám phá Bảo tàng Tem Singapore – nằm trong Top 10 bảo tàng hàng đầu Singapore. Nơi đây trở thành một điểm tham quan du lịch hấp dẫn. Bảo tàng có bộ sưu tập với hàng ngàn con tem có giá trị về lịch sử và văn hóa. Nếu bạn đang sưu tầm tem, sẽ rất thiếu sót nếu bỏ qua nơi này.

Một ô cửa sổ dẫn đến đất nước Singapore và thế giới thông qua các con tem

Bảo tàng Tem Singapore - nằm trong Top 10 bảo tàng hàng đầu Singapore

Bảo tàng Tem Singapore – nằm trong Top 10 bảo tàng hàng đầu Singapore

Nếu đã một lần đi tour Singapore chắc hẳn bạn sẽ nghe nói đến Bảo tàng Tem Singapore (Singapore Philatelic Musium). Bảo tàng được đặt trong một tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 19, ban đầu, đây một phần của một ngôi trường dành cho người Hoa. Sau này, nơi đây trở thành nhà của hàng ngàn con tem đến từ Singapore cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.

Bảo tàng được xây dựng vào thế kỷ XIX

Bảo tàng được xây dựng vào thế kỷ XIX

Được xem như một trong những phát minh quan trọng nhất thế kỷ 19, tem thư đã mở đường cho nền “truyền thông đại chúng”. Chúng trở thành những khoản thanh toán trước bưu phí đã đem đến phương thức gửi thư rẻ tiền. Những mẩu giấy này lưu giữ quá khứ, các sự kiện trọng đại, cũng như lịch sử – văn hóa của một quốc gia. Chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ, đã trở thành vật phẩm sưu tầm phổ biến nhất trong lịch sử thế giới.

Những con tem được trưng bày trong Singapore Philatelic Musium giúp mở ra một ô cửa sổ dẫn đến Singapore cũng như nhiều nước khác trên thế giới. Nơi đây trưng bày các con tem cùng với nhiều vật dụng khác có liên quan đến từ nhiều nơi trên thế giới. Chúng được trưng bày trong các triển lãm đa sắc màu, ấm cúng, giàu tính tương tác. Du lịch Singapore bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức rất nhiều con tem khác nhau, có những con tem rất quý hiếm có một không hai trên thế giới.
Singapore Philatelic Musium – Điểm hẹn dành cho các nhà sưu tầm tem

Chiêm ngưỡng những con tem đầu tiên trên thế giới

Chiêm ngưỡng những con tem đầu tiên trên thế giới

Du lịch Singapore, tham quan Singapore Philatelic Musium, bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những con tem đầu tiên trên thế giới ở các phòng trưng bày cố định. Bạn cũng có thể thỏa sức ngắm nhìn bộ sưu tập tinh tế cũng như toàn diện nhất kể từ những ngày đầu năm 1830 cho đến nay. Điểm nhấn của nơi đây phải kể đến bộ sưu tập tem Ấn Độ năm 1854 duy nhất còn lại trên thế giới, với toàn bộ những con tem đã từng được sử dụng ở Straight Settlements.

Những di sản có giá trị lịch sử văn hóa

Những di sản có giá trị lịch sử văn hóa

Những con tem trong bộ sưu tập của bảo tàng không chỉ để trưng bày cho đẹp mắt. Chúng còn trở thành những di sản có giá trị lịch sử cũng như văn hóa. Những con tem lưu trữ nhiều thông tin có giá trị thuộc nhiều lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, lịch sử, văn hóa. Ngoài việc tổ chức các cuộc triển lãm tem, bảo tàng còn có các hoạt động giáo dục nhằm thúc đẩy việc học cũng như khám phá thế giới qua các con tem.
Bảo tàng Tem Singapore (Singapore Philatelic Museum) trưng bày tem thư bưu chính cùng với các vật liệu liên quan từ Singapore cũng như các quốc gia khác kể từ những năm 1830 cho đến nay. Được trưng bày trong các triển lãm đa sắc màu, ấm cúng, giàu tính tương tác, các tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ này giúp mở ra một ô cửa sổ dẫn đến đất nước Singapore cùng với các phần khác của thế giới, với những con tem miêu tả các khía cạnh khác nhau của lịch sử, văn hóa, khoa học, công nghệ

Trưng bày trong các triển lãm đa sắc màu, ấm cúng, giàu tính tương tác

Trưng bày trong các triển lãm đa sắc màu, ấm cúng, giàu tính tương tác

Bên ngoài tòa nhà đầy tính lịch sử của bảo tàng là hòm thư từ thời thuộc địa duy nhất còn hoạt động ở Singapore ngày này- bảo tàng có một bưu điện phụ, nơi bạn có thể mua tem cũng như gửi thư. Bạn thậm chí có thể thiết kế tem theo ý mình tại bảo tàng.

Nếu có dịp du lịch Singapore bạn hãy đến số 23B đường Coleman, ghé thăm bảo tàng Tem Singapore.

Nếu có dịp du lịch Singapore bạn hãy đến số 23B đường Coleman, ghé thăm bảo tàng Tem Singapore.

Bảo tàng mở cửa miễn phí cho người dân Singapore cũng như người cư trú lâu dài ở Singapore. Du khách cùng với công dân Quốc tế muốn tham quan bảo tàng thì phải mua vé. Giá vé cho người lớn : 8 SGD , vé cho trẻ em: 6SGD

Sưu tầm tem – một thú vui tao nhã của những người yêu tem, trên thế giới cũng có rất nhiều người đam mê điều này. Nếu bạn, một trong số đó thì không thể bỏ qua việc tham quan bảo tàng Tem Singapore. Nơi đây trưng bày rất nhiều bộ tem quý hiếm cũng như mới lạ. Mỗi hình ảnh trên các con tem đều liên quan đến các sự kiện lịch sử hay văn hoá của thế giới. Trước khi rời khỏi bảo tàng, khách du lịch có thể in một con tem của riêng mình để làm kỉ niệm cho chuyến du lịch Singapore
Bạn sẽ có chuyến du lịch Singapore đầy thú vị cũng như sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm, những khoảnh khắc, cùng với những nét văn hóa đa dạng, đầy màu sắc của đất nước Singapore. Ở đây bạn sẽ có nhiều cơ hội được ghé thăm những viện bảo tàng độc đáo, vô cùng mới lạ, bạn sẽ bị choáng ngợp trước những tác phẩm độc, lạ, vô cùng đẹp chỉ có ở Singapore. Singapore Philatelic Musium có các bộ sưu tập tem có giá trị của Singapore cũng như nhiều nước trên thế giới. Nếu có dịp du lịch “đảo quốc sư tử biển”, bạn hãy ghé thăm để chiêm ngưỡng những con tem quý hiếm trên thế giới này nhé.

Loading Facebook Comments ...