Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

  Theo cục bảo vệ môi trường Hoa Kỳ, ô nhiễm không khí trong nhà có thể cao gấp 2-5 lần so với không khí ngoài trời. Đây là một vấn đề sức khỏe cộng đồng rất đáng quan tâm trong cuộc sống hiện đại ngày nay, gây ra mối nguy hại về sức khỏe từ chính ngôi nhà của bạn cho tới trường học, văn phòng.

Những chất ô nhiễm không khí trong nhà thường gặp

Chủ yếu các chất ô nhiễm không khí trong nhà xuất phát từ những đồ vật trong gia đình như nội thất, gia dụng mà chính bạ không ngờ tới.
– VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi): Chất này được tìm thấy trong các loại sơn, bình chứa nhiên liệu trong nhà để xe, các sản phẩm chăm sóc cá nhân … đây là một hợp chất mang độc tính cao và do con người tổng hợp.
– Chất chống cháy: Chất này được phủ lên khá nhiều đồ vật trong gia đình bạn, nhằm tạo sự an toàn đề phòng hỏa hoạn, nhưng chúng lại tác động đến hormone trong cơ thể bạn vô tình gây ảnh hưởng lên sức khỏe. Vì thế bạn nên cân nhắc và tì hiểu kỹ khi đưa ra quyết định sử dụng.
– Chất tạo hương: Trong chất tạo hương người ta sử đụng thêm benzen và toulen để mùi có thể bay lên, đây là hai chất có khả năng gây ra ung thư, chúng cũng có khả năng gây ra kích thích đường hô hấp.

Xem thêm: >> máy làm sạch không khí cho gia đình.

>> Dịch vụ cho thuê máy làm sạch không khí 
– Polytetrafluoroethylen: Chất này được cho là có liên quan đến bệnh béo phì, tuyến giáp và rối loạn tăng động giảm chú ý. Chất này được tìm thấy trong các nồi chảo chống dính.
– Hóa chất tẩy rửa: Bên trong các chất tẩy rửa đa số đều chứa các chất tạo hương, clo và những chất độc hại khác có thể rửa sạch mọi vết bẩn. chính vì thế bạn nên thay thế những sản phẩm trên bằng nước oxi già với nước sạch, baking soda và giấm trắng.
– clo: clo là chất được dùng để diệt khuẩn trong nước máy. Quy trình xử lý nước không đạt chuẩn sẽ khiến nước tồn dư nhiều clo. Loại khí này rất dễ dàng bốc hơi đặc biệt là khi bạn xông hơi, sử dụng nước nóng. Clo cũng được coi là chất gây ung thư cho con người.

Bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí trong nhà


Một số biện pháp dưới đây giúp cải thiện bầu không khí trong nhà đáng kể, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân.
– Mở cửa sổ: Việc bạn mở của sổ ít nhất 15 phút mỗi ngày giúp bạn cải thiện bầu không khí trong nhà, trao đổi và đẩy khí có hại ra. Tuy nhiên tránh mở vào giờ cao điểm, đặc biệt là ở những thành phố lớn.
– Trang trí nhà bằng cây xanh: Sử dụng cây xanh giúp bạn thư giãn, tăng cường sức khỏe tinh thần hơn, không chỉ giúp lọc không khí mà còn làm cho không gian sống của bạn trở nên độc đáo hơn.
– Hạn chế sử dụng các đồ hóa chất nhiề chất hóa học: như các chất có mùi thơ, chất tẩy rửa hóa học, chất tạo hưởng  trong nhà bằng hóa học.
– Sử dụng máy làm sạch không khí AIROCIDE là phương pháp tốt nhất dành cho mọi ngôi nhà, với công nghệ tiên tiến từ NASA nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Máy làm sạch không khí AIROCIDE loại bỏ các tác nhân gây hại cho sức khỏe của bạn lên tới 99% trong đó bao gồm vi khuẩn, một số loại virus, bụi mịn, phấn hoa, chất hữu cơ bay hơi, mùi hôi, các chất có hại trong không khí… tạo nên bầu không khí trong làn, thanh lọc giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân. Sản phẩm thân thiện với môi trường, tích kiệm điện năng, an toàn với người sử dụng đạt được nhiều chứng nhận uy tín.
Ô nhiêm môi trường không còn xa lạ, mức độ ô nhiễm không khí đã lên tới mức báo động nguy hại cho sức khỏe, nhất là những ngôi nhà hiện đại, trang bị đầy đủ lại chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn. bảo vệ chính bạn và người thân là điều cần thiết , chúng tôi sẵn sàng giúp bạn giải quyết khó khăn này.

Loading Facebook Comments ...