Sử dụng miếng lót cho giày thể thao đúng cách

Giay da bong nike là vật dụng hỗ trợ người sử dụng trong quá trình tham gia thể thao không bị chấn thương và trợ lực cần thiết. Nhiều đôi giày sau quá trình dùng lâu, nhất là giày chạy bộ thường bị mòn lệch sang môn bên, đó là do cách tiếp đất bàn chân của mỗi người khác nhau. Để khắc phục nhược điểm trên, chúng ta nên dùng miếng lót giày một cách phù hợp.

Miếng lót giày cho các kiểu bàn chân khác nhau

Không phải miếng lót giày sử dụng loại nào cũng được mà còn phải phụ thuộc vào cấu tạo hình dáng bàn chân của mỗi người. Về cơ bản, khi vận động bàn chân có xu hướng lệch về một bên khoảng 15 độ, như vậy là bình thường. Tuy nhiên có người lại lệch hẳn về phía bên trong hoặc bên ngoài nên khi đi giày đá bóng adidas không đúng cách dễ bị trẹo cổ chân, nhất là vận động mạnh. Giày không được hỗ trợ cân bằng rất dễ gây tổn thương cho chân

Khi chọn giày cần chú ý đến yếu tố độ đàn hồi, độ cân bằng và kiểm soát chuyển động. Từ đó chọn miếng lót hỗ trợ sao cho phù hợp. Nếu bàn chân có kiểu lệch về bên trong quá nhiều thì cần sử dụng miếng lót giúp kiểm soát chuyển động để cân bằng lại, nếu lệch về bên ngoài thì cần miếng lót đệm dày nhiều để hỗ trợ lại lật trong.

Để kiểm tra mức độ lệch của bàn chân bạn có thể thử để lại dấu chân trên cát hoặc đất mịn rồi từ đó phân tích và chọn mẫu giày nào cho phù hợp.

Sự quan trọng của chọn giày thể thao phù hợp

Việc chọn giày thể thao và ao bong da không chỉ chọn vẻ bề ngoài, thương hiệu mà còn phải chú ý đến sự cân bằng của nó.  Giày phải hỗ trợ về tốc độ, kỹ thuật chuyển động và mang đến cảm giác thật nhất, đặc biệt là bảo vệ bàn chân.

Các loại giày thể thao Nike, Adidas, Puma chính hãng có thiết kế ôm chân, hỗ trợ lực rất tốt.

Loading Facebook Comments ...