Mẹo chữa đau bụng bằng gừng rất hiệu quả

Đau bụng là triệu chứng thường gặp ở tất cả những chị em phụ trên tuổi dậy thì. những cơn đau có thể dữ dội và ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Để giảm cơn đau, nhiều người thường sử dụng các loại thuốc giảm đau nhưng việc dùng thuốc nhiều không tốt cho sức khỏe phụ nữ, Mẹo chữa đau bụng bằng gừng rất hiệu quả

Việc dùng thuốc giảm đau trong kỳ kinh nguyệt có thể gây cần những tác dụng phụ như gây 1 số bệnh phụ khoa.

  • Chườm bụng bằng nước ấm.

Lúc bị đau bụng, hãy nằm thoả thích trên giường sau đấy dùng túi nước ấm để chườm lên vùng bụng. Nước ấm sẽ giúp những cơ tại tử cung giãn nở, hoạt động co bóp để đẩy máu ra ngoài nhờ thế mà thực hiện nhẹ nhàng hơn. Đó là cách khiến giảm đau bụng bạn cần biết.

Chườm bụng bằng nước ấm

Chườm bụng bằng nước ấm

Ngoài phần bụng thì cả cơ thể bạn cũng nên được giữ ấm. Cơ thể ấm đồng nghĩa với quá trình lưu thông máu dễ dàng, tình trạng co thắt không xảy ra, giảm được những cơn đau bụng quanh rốn hiệu quả.

  • Sử dụng món ăn trừng gà nấu ngải cứu

Có thể bạn chưa biết rằng ngải cứu rất tốt cho phụ nữ, đặc biệt là khi tới chu kỳ hành kinh. Đối với những người kinh nguyệt không đều thì việc sử dụng ngải cứu là lựa chọn đúng.

Sử dụng món ăn trừng gà nấu ngải cứu

Sử dụng món ăn trừng gà nấu ngải cứu

  • Đắp gừng lên bụng

Ngoài những cách trị đau bụng ở trên, bạn có thể chữa bằng mẹo khác từ gừng. Dùng những củ gừng tươi thái thành từng miếng dài mỏng, sau đó đem đắp miếng gừng lên bụng. Gừng có tính nóng khi ngấm vào da qua lỗ chân lông sẽ khiến bụng ấm hơn và giảm đau nhanh hơn.

Đắp gừng lên bụng

Đắp gừng lên bụng

Chúng tôi vừa hướng dẫn mọi người 4 bí quyết làm giảm đau bụng hiệu quả, các bạn có thể tự thực hiện tại nhà, không tốn quá nhiều thời gian mà mang lại được công dụng nhanh chóng.
Đối với phụ nữ nhất là với những người thường xuyên cần chịu cảm giác đau bụng mỗi tháng các bạn có thể tham khảo những cách mà chúng tôi giới thiệu. Kế bên đó, trong các ngày hành kinh không cần ăn quá lạnh hoặc hoạt động quá nhiều sẽ khiến rối loạn tiêu hóa và nó càng làm cho cơn đau dữ dội hơn. Hi vọng những cách chúng tôi chia sẻ hữu ích với chị em phụ nữ.

 

Loading Facebook Comments ...