Mẹo nhỏ giúp chị em thu nhỏ âm đạo sau khi sinh

Âm đạo bị giãn rộng sau quá trình sinh thường là một vấn đề khiến chị em cực kỳ lo lắng và gây ra tâm lý hoang mang, bởi lẽ nó không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng về đời sống tình dục của chị em cũng như các ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nữa. Theo các nghiên cứu, âm đạo nữ giới thường có khả năng đàn hồi cực tốt để phù hợp với kích thước của dương vật và có tác dụng bảo vệ âm đạo tránh khỏi những tác nhân có hại có thể xâm nhập và gây bệnh. Chính vì vậy, việc thu nhỏ vùng kín sau sinh được rất nhiều chị em quan tâm đến vấn đề này. Dưới đây chúng tôi xin trình bày một số phương pháp giúp chị em thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả:

Thu nhỏ âm đạo bằng phương pháp xông hơi:

Đây là một phương pháp sử dụng những loại lá hoặc thuốc nam có sẵn trong thiên nhiên. Các loại thuốc này chủ yếu được điều chế từ lá xả hoặc lá bưởi đun lấy nước. Sau đó xông bằng hơi để giúp vệ sinh vùng kín đồng thời giúp se khít. Tuy nhiên trên thực tế bài thuốc này chúng ta không nên lạm dụng quá mức, vì đa số các bài thuốc này đều là gia truyền, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh về tác dụng của nó cả.

Dùng thuốc giúp se âm đạo, thu nhỏ vùng kín:

Các loại thuốc giúp se khít âm đạo và thu nhỏ vùng kín chủ yếu là các loại gel và thuộc xịt, thuốc bôi làm thu hẹp vùng kín sau sinh. Thành phần các loại thuốc này đa số có chứa các chất giúp làm co thành tĩnh mạch bên trong âm đạo, từ đó giúp âm đạo co lại và cải thiện được tình trang xuống cấp của vùng kín sau sinh. Việc sử dụng các loại thuốc này yêu cầu chị em phải được bác sĩ tư vấn để tránh gặp phải một số tình trạng như vô sinh hay các bệnh khác.

 

Ngoài ra, hiện nay ngoài một số phương pháp nói trên, chị em cũng có thể tìm đến một số phương pháp giúp làm thu nhỏ vùng kín khác đang có trên thị trường như : phẫu thuật tầng sinh môn,…Ưu điểm của phương pháp này là rất an toàn nhưng lại nhược điểm là giá thành hơi cao so với thu nhập.

Loading Facebook Comments ...