Zona ở môi có nguy hiểm không và chữa như thế nào?

Có thể nói zona là một loại bệnh về da khá lành tính ở người và cũng không gây nguy hiểm đến tính mạng thông thường bệnh sẽ tự đến và tự mất đi sau vài ngày tái phát. Tuy vậy khi bị zona sẽ mang đến cho người bệnh rất nhiều phiền toái làm cho họ mất tự tin hơn trong cuộc sống nhất là zona mà bị ở môi. Vậy không may bị zona ở môi phải làm sao cho khỏi? Để biết thêm về vấn đề này chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

>> bệnh zona thần kinh lây qua đường nào

Bị zona ở môi khiến người bệnh tự ti khó chịu

Bị zona ở môi khiến người bệnh tự ti khó chịu

>> hãy cẩn thận với bệnh zona ở mắt vì cực kì nguy hiểm

Bị zona ở môi chữa bằng tỏi tươi ra sao:

Khi bị zona ở môi bạn hãy lấy tỏi tươi mang đi say cho thật nhỏ rồi đắp trực tiếp lên vùng da bị zona để trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Sử dụng tỏi rất an toàn lại không gây ra tác dụng phụ vậy nên tốt nhất bạn nên thực hiện khoảng 4 đến 5 lần một ngày để bệnh nhanh khỏi hơn nhé. Qua một vài ngày bạn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh giảm đi rất nhiều đấy.

>> giải pháp cho bệnh zona thần kinh ở trẻ em

Chữa bệnh zona thần kinh ở môi bằng lá sung: Với lá sung rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một vài lá đem đi rửa sạch để ráo nước rồi thái ra những sợi nhỏ sau đó bạn cho vào cối giã cho thật nát, thếm vài giọt giấm ăn vào trộn đều. Và điều cần làm cuối cùng là bạn dùng hỗn hợp này bôi lên chỗ bị zona ngày hai lần sau vài ngày bệnh sẽ khỏi hẳn đấy.

Loading Facebook Comments ...