Bạn có biết bà bầu bị bệnh zona nguy hiểm không ?

Bà bầu bị bệnh zona hay còn gọi là bệnh zona bà bầu nó có thể gây ra vô cùng nhiều vấn đề cho thai nhi, nhưng so với bệnh thủy đậu thì đa số những chuyên gia đều cho rằng nó khó bị hơn.

Triệu trứng của bệnh zona

Triệu trứng của bệnh zona

Bệnh zona thần kinh nó là 1 loại virus thuộc vào họ Herpes simplex gây cần bệnh. Loại Virus này chính là nguyên nhân gây ra bệnh thủy đậu từ thời thơ ấu và nhưng chưa trị dứt mà nó còn tiếp tục ẩn nấp và gắn kết với ADN của toàn bộ các tế bào trong hạch thần kinh giao cảm của tuỷ sống. quá trình lớn mạnh của loại virus này bị tất cả những bạch cầu kiềm chế. Tuy nhiên, lúc gặp được thời cơ đấy là khi có thể căng thẳng mệt mỏi, chúng sẽ phát triển trở lại và phát tán dọc theo những dây thần kinh cảm giác và cuối cùng sẽ gây cần bệnh.

Các biến chứng khí gặp cần bệnh zona bà bầu

Ta có thể coi bệnh zona là 1 loại bệnh lành tính nhưng trường hợp như không được chăm sóc và vệ sinh tốt cho cơ thể thì có thể gây ra những biến chứng lâu dài. Bệnh zona bà bầu có thể gây ra rất nhiều bệnh lý ở trong mắt như sẹo, viêm, Thậm chí là có thể phát sinh thành bệnh đa mắt đỏ trường hợp như bệnh zona bà bầu bị ở gần mắt. đặc thù là có nếu bị nặng có thể gây ra mù lòa.Nếu như nó có thể gây tổn thương vào dây tới thần kinh của thị giác thì nó sẽ gây mù mắt. nếu ảnh hưởng gấy tổn thương tới dây thần kinh số VII thì có thể dẫn đến liệt mắt và mất thị giác. đặc trưng hơn lúc bị tổn thương ở não ra nên bệnh viêm não.

Những biến chứng khi mắc phải bệnh zona bà bầu

Những biến chứng lúc mắc nên bệnh zona bà bầu

Một biến chứng phải gọi là cực kỳ đáng sợ nữa đó là dẫn tới tình trạng đau dây thần kinh herpes, nó chiến khoảng 1/5 trong số toàn bộ bệnh nhân mắc phải bệnh. Ngay cả khi hiện tượng phát ban đã biến mất, thì hiện tượng đau dây thần kinh sau herpes vẫn có thể tồn tại, thậm chí nó có thể tồn tại trong nhiều năm ngay lập tức.
lúc mắc bệnh thủy đậu trong khi mang thai thì có thể dẫn đến khả năng khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi hoặc là bệnh thủy đậu.

Cách điều trị lúc mắc bệnh zona bà bầu ?

Khi mắc bệnh ta phải nghỉ ngơi điều độ

khi mắc bệnh ta nên nghỉ ngơi điều độ

Ngoài việc không được khiến cho những công việc nặng và phải nghỉ ngơi, thì chủ yếu là nên điều trị các triệu chứng như sử dụng các loại vitamin C và các loại thuốc giảm đau, ta phỉa lựa chọn kháng sinh uống và bôi thuốc kháng khuẩn tại những chỗ nổi lên . những loại thuốc kháng siêu vi trùng sử dụng để bôi hoặc uống thì chỉ được lựa chọn lúc bệnh đã nặng và cần nên theo chỉ định của bác sĩ da liễu. khi có cảm giác đau nhiều và đau mắt thì bạn phải nên tới bác sĩ thần kinh ngay tắp lự.

Loading Facebook Comments ...