Một số truyện chưa biết về ca phẫu thuật vùng kín sử dụng công nghệ mới tại Việt Nam

Hiện nay, tại khoa phẫu thuật thẩm mỹ bệnh viên Xanh Phôn đã ghi nhận một vài trường hợp nữ giới mắc phải một chứng bệnh khá hiếm gặp trên thế giới đó là “bất sản ống muller” hay còn được gọi với cái tên là bệnh dị tật không có âm đạo. Đa số người bệnh đều không phát hiện ra sớm được do trong quá trình phát triển cơ thể, bệnh nhân vẫn có âm hộ ngoài như bao người khác nhưng bên trong lại không có âm đạo, và cũng không có khoang trống để quan hệ tình dục như những người bình thường khác được. Đa phần chỉ phát hiện khi đến tuổi dậy không thấy có kinh nguyệt hoặc không thể quan hệ tình dục như người bình thường. Nhưng một vấn đề hay gặp phải đó là người bệnh thường rất xấu hổ khi thăm khám, và rất tự ti trong cuộc sống.

Trò chuyện với chúng tôi, bác sĩ Phạm Thị Việt Dung công tác tại khoa phẫu thuật Tạo hình (Bệnh viện Xanh Pôn) chia sẻ với chúng tôi có khá nhiều bệnh nhân rất xinh đẹp nhưng lại mặc phải chứng bệnh này gây ra những lỡ làng với bạn gái. Đa số những bệnh nhân này đều mang trong mình tâm lý tự ti trong cuộc sống và rất khép kín với cộng đồng.

Là người trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật nhằm giúp bệnh nhân tạo âm đạo từ niêm mạc miệng cho chị Nguyễn Thị H (21 tuổi, Quảng Ngãi), BS Dung cho hay: Khi mới được sinh ra, H cũng giống như bao đứa trẻ khác đều có đầy đủ các bộ phân sinh dục. Nhưng chỉ khi cho đến tới thời kỳ dậy thì, bé H lại không giống như bé gái khác, H không thấy xuất hiện kinh nguyệt và vùng ngực cũng không phát triển. Gia đình bệnh nhân đã đưa H đế một số bệnh viện để thăm khám , kết quả cho biết H mang nhiễm sắc thể XY.

Qua một thời gian tìm hiểu từ các nguồn, H đã tìm đến khoa phẫu thuật thẩm mỹ – Bệnh viện Xanh Pôn để được các bác sĩ tư vấn về căn bệnh mình gặp phải. Theo như BS Dung, H là một bệnh nhân rất may mắn khi đã tìm được các bác sỹ thuộc bệnh viện Xanh Phôn, với kỹ thuật của mình các bác sĩ sẽ giúp tạo hình lại  “cô bé” bằng niêm mạc da vùng miệng. .

Ngoài ra, bác sĩ Dung còn cho biết thêm, thời gian phẫu thuật của ca bệnh này kéo dài lên tới 90 phú. Sau khi phẫu thuật, H đã được các bác sỹ chăm sóc và dặn dò cẩn thận để tránh những đáng tiếc xảy ra sau ca phẫu thuật

Ngoài ra, hiện nay với công nghệ mới sẽ giúp những trường hợp muốn chuyển thành nữ như của bệnh nhân H lấy lại được giới tính thật của mình. Các bác sỹ sẽ dùng kỹ thuật mới tiến hành dùng niêm mạc miệng để tái tạo lại hình âm đạo cho bệnh nhân nhằm giúp thay thế cho việc dùng vạt da đùi hay bụng như kỹ thuật cũ trước đây.

Và cuối cùng, sau 6 tháng kiên trì, hạnh phúc cũng đã mỉn cười với bệnh nhân H. Sau khi thành công ca phẫu thuật tạo hình âm đạo, H đã được các bác sĩ phẫu thuật tạo hình vùng ngực. Hiện nay, H đã không còn tự ti về ngoại hình của mình nữa và cũng được sống đúng với bản ngã của mình.

Loading Facebook Comments ...