Bài thuốc chữa chứng ăn không tiêu đơn giản

Ăn không tiêu ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt không chỉ của bạn mà còn của các người xung quanh. Ăn không tiêu làm cuộc sống sinh hoạt của mọi người đảo lộn, hay cau gắt, khó chịu và khiến việc kém hiệu quả hơn đông đảo.

Vậy ăn không tiêu phải uống loại thuốc gì ? nên làm gì để loại bỏ việc ăn không tiêu? cùng đọc bài viết ngay sau đây nhé !

Ăn không tiêu có thể do đông đảo nguyên nhân gây ra, nếu ăn không đúng bữa, ăn quá phổ biến trong cùng nhau một bữa ăn, lười ăn rau xanh, lười đi lại, ăn quá phổ biến đồ dầu mỡ, hút thuốc lá hoặc thường xuyên uống rượu bia… Nhìn chung, người mắc bệnh ăn không tiêu có thể uống thuốc gì ?

Lỗi khổ của chứng ăn không tiêu

Lỗi khổ của chứng ăn không tiêu

  • Thuốc hạn chế tăng acid trong dạ dày:

Nhóm thuốc này được dùng cho người mắc các bệnh về đường tiêu hóa như ăn không tiêu, đầy hơi và chướng bụng do việc dạ dày tiết quá nhiều acid trong quá trình tiêu hóa. Nhóm thuốc này có công dụng chủ yếu là trung hòa acid, đẩy lùi hiện tượng đầy hơi ăn không tiêu trong dạ dày.

Thuốc kháng thụ thể H2 hoặc thuốc ức chế bơm proton cũng đều có thể sử dụng được trong trường hợp này. Nếu bệnh nhân khó tiêu còn kèm theo cả triệu chứng ợ ợ chua, buồn nôn hoặc trào ngược dạ dày thì người bệnh có thể sử dụng loại thuốc chứa chất  alginat để kết hợp trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Loại thuốc chứa thành phần này còn giúp bảo vệ thành thực quản khỏi những thương tổn có thể xảy ra trong quá trình trào ngược của dạ dày.

  • Thuốc điều chỉnh lại hoạt động co bóp của dạ dày

Trong trường hợp người mắc chứng ăn không tiêu xuất phát từ nguyên nhân sự co bóp của dạ dày kém thì người bệnh nên sử dụng các loại thuốc giúp thúc đẩy và điều tiết lại sự co bóp của dạ dày. Trong nhóm các loại thuốc này thì metoclopramid và domperidon là hai loại quen thuộc hơn cả.

Thực đơn cho người bị ăn khó tiêu

Thực đơn cho người bị ăn khó tiêu

  • Thuốc trợ giúp tiêu hóa

Nhiều khi ăn không tiêu là do các enzym tiêu hóa thức ăn trong dạ dày không đủ khiến thức ăn chậm bị phân hủy và từ ấy tồn đọng gây khó tiêu. Để giải quyết vấn đề này thì người bệnh nên sử dụng những loại thuốc có khả năng trợ giúp tiêu hóa như men tiêu hóa, men vi sinh…

Tìm hiểu thuốc chữa ăn không tiêu  (xem thêm) !

Loading Facebook Comments ...