Tiêu chuẩn đánh giá sàn gỗ công nghiệp tốt

Có hai tiêu chuẩn đánh giá sàn gỗ công nghiệp tốt

Thị trường sàn gỗ công nghiệp thì quá nhiều, cũng vì vậy mà gây sự bối rối trong việc lựa chọn loại sàn  phù hợp với ngôi nhà của người dùng. Nào là các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ từ Trung Quốc hay là các sản phẩm cao cấp được sản xuất chính tại các nước Thái Lan, Malaysia, Đức, Thụy Sĩ, Bỉ… đều làm người tiêu dùng bị rối loạn với các mẫu sàn gỗ công nghiệp giá rẻ đó. Và để đánh giá sàn gỗ thì bạn có thể dựa theo hai tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá sàn gỗ công nghiệp tốt hay không.

1. Đánh giá sàn gỗ theo xuất xứ sản phẩm

Phân chia làm hai nguồn gốc chính là sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ gia công tại Trung Quốc, bạn sẽ được giới thiệu sản phẩm là sản xuất theo công nghệ Đức hay công nghệ Malaysia… Tuy rằng không thể nói tất cả các sản phẩm của Trung Quốc đều kém chất lượng, ngược lại thì có những loại sản phẩm có chất lượng rất tốt nhưng theo đó giá cũng cao hơn, dao động ở mức 300.000đ/m2.

Và loại thứ hai là sản phẩm chính hãng từ các nước sản xuất. Như sàn gỗ Kronoswiss nhập khẩu từ Thụy sỹ được sản xuất từ chính nước sở tại có đầy đủ các đặc tính của một loại sàn gỗ cao cấp chính hãng. Ngoài ra còn có Malaysia hay Bỉ… nhưng hiện nay sàn gỗ kronoswiss nhập khẩu từ Thụy sỹ vẫn được ưa chuộng hơn cả.

sàn gỗ kronoswiss nhập khẩu từ Thụy sỹ tốt hơn nhiều sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

2. Đánh giá dựa theo chất lượng sàn gỗ

Nếu đánh giá sàn gỗ công nghiệp dựa theo tiêu chuẩn này thì trong đó lạ có thêm một số các đặc tính khác của sàn gỗ cao cấp mà được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.

  • Chỉ số mài mòn của sàn gỗ: Được ký hiệu bằng hai chữ cái AC. Mức trung bình là AC3 nưng với các loại sàn gỗ tốt thì có thể lên đến AC6 nhưng cũng rất hiếm, AC4 và AC5 đã được gọi là tốt nhất rồi.
  • Chịu lực: Sàn gỗ có chịu lực tốt không phụ thuộc vào chỉ số IC này. Thông thường ở mức IC2.
  • Độ giãn nở của gỗ khi gặp nước là bao nhiêu: <8% được coi là lý tưởng nhất.

Ngoài ra thì các thuộc tính về độ dày 8ly hay 12ly, lại hoặc là lớp cốt gỗ cấu tạo thế nào, hèm khóa thiết kế ra sao…? Tất cả đều được xem xét và đánh giá chất lượng của sàn gỗ tốt.

Cả hai loại thông tin tiêu chuẩn này đều được xem làm căn cứ để đánh giá sàn gỗ công nghiệp tốt hay không? Cũng là để xem xét mức chi phí của cả hai loại sàn gỗ này.

Bật mí cho các bạn biết rằng sàn gỗ Quick step sản xuất tại Bỉ có chỉ số chống trầy xước AC5-AC6, các bạn có thể tham khảo nhé. Với sàn gỗ Quick step Bỉ bạn cũng có nhiều khả năng lựa chọn về vân gỗ và màu sắc thích hợp với công trình của bạn.

sàn gỗ quick step bỉ chất lượng cho phòng ngủ

 

Loading Facebook Comments ...