Giới thiệu về tranh thêu truyền thống Việt Nam

Làm việc hoàn toàn bằng tay, mỗi bức tranh thêu được ghép khéo léo bằng cách sử dụng các sợi tơ hoặc sợi bông được lựa chọn với màu phối hợp và màu sắc phản chiếu trong hiện trường được miêu tả.

 Tìm hiểu về nghệ thuật tranh thêu

Nhìn từ xa, những bức tranh thêu Việt Nam của chúng tôi thường dễ bị nhầm lẫn với những công việc thủ công của một họa sỹ vẽ phác hoạ pha trộn màu sắc thô thành một kiệt tác vô tận. Nhưng đến gần, lễ hội mắt về mật độ phức tạp của hàng ngàn sợi tơ được thêu tinh tế trên vải theo cách mà chi tiết trong tay làm việc đối với chi tiết của hình ảnh.

Mặt bạn phải giữ thêu trong tay, cảm thấy trọng lượng của nó, để hiểu đúng rằng hàng ngàn khâu tay nhỏ bé có thể pha trộn với nhau để tạo thành một nghệ thuật đích thực như vậy.

Đối với mỗi thợ thêu, sợi là sơn của họ, kim là bàn chải của họ. Với sự kiên nhẫn phi thường, nghệ sĩ lựa chọn cẩn thận mỗi chủ đề họ sử dụng, và trong một số trường hợp có thể kết hợp lên đến 500 loại khác nhau và màu sắc của sợi vào mỗi tác phẩm nghệ thuật.

Các bức tranh có thể mất từ ​​ba tuần đến vài tháng để hoàn thành và yêu cầu nghệ sĩ không chỉ là một nghệ sỹ có tay nghề cao mà còn có “mắt” và tài năng nghệ thuật để làm cho cảnh tượng đó trở nên chính xác.

Bằng cách so sánh, tác phẩm của bức tranh thêu là khó khăn hơn bất kỳ hình thức thêu nào khác, đòi hỏi sự kiên nhẫn hơn nhiều so với việc điêu khắc hoặc vẽ tranh truyền thống. Và ở Việt Nam bạn sẽ tìm thấy kỹ thuật thêu đặc biệt này.

Thêu tay là nơi duy nhất trong lịch sử văn hoá Việt Nam . Cùng với nấu ăn và may mặc, đây là một trong những hoạt động ngoại khóa phổ biến nhất, trong đó các cô gái trẻ trung học tham gia.

Từ những năm 1960, bức tranh thêu tay ở Việt Nam đã được nâng cao đến mức nghệ thuật, và nhiều nam và nữ đều là nghệ nhân thêu. Nhìn vào thư viện hình ảnh của chúng tôi.

Các bức tranh thêu từ các Chủ đề Thế giới được đảm bảo sẽ làm sáng bất kỳ ngôi nhà nào và chắc chắn bạn sẽ thưởng thức giá trị độc đáo và nghệ thuật của những kiệt tác này.

Một số hình ảnh tranh thêu

Loading Facebook Comments ...