Những thói quen xấu làm tổn hại đến sức khỏe của con người

Trong quá trình làm việc, học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày với sự phát triển của công nghệ đã khiến chúng ta hình thành nên những thói quen xấu cho sức khỏe của con người. Nếu như bạn có thời gian, hãy dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình khỏi những tác hại xấu từ những thói quen thiếu khoa học của mình.

Thoi quen xau

Thói quen xấu

  • Thói quen có hại cho sinh sản : Với dân văn phòng, thói quen ngồi bất động và quá lâu, với hai chân khép hoặc bắt chéo quá lâu khiến cho nhiêt độ của bộ phận sinh sản tăng lên 2-3 độ so với bình thường. Thói quen này đặc biệt có hại cho sinh sản của con người, đặc biệt là với đàn ông, đây được coi là nguyên do khiến cho tình trạng sản xuất tinh trùng bị suy giảm.
  • Hút thuốc lá : Đây là một trong những thói quen có hại nhất cho sức khỏe của con người. Trong mỗi điếu thuốc mà người đàn ông tiêu thụ có đến hàng tỷ các chất độc hại, gây ra vô số các căn bệnh khác nhau từ ung thư cho đến các bệnh ảnh hưởng đến việc sinh sản.
  • Ngồi lỳ cả ngày: người làm việc văn phòng có thời gian ngồi gấp đôi khoảng thời gian đi đứng. Cùng với căn bệnh đau lưng thường trực, thói quen ngồi nhiều cũng đi kèm với nhiều căn bệnh khác nhau như tăng cân, tiểu đường…. Theo nghiên cứu, những người ngồi lỳ cả ngày có khả năng tử vong cao hơn những người bình thường. Do đó, để có thể khắc phục những thói quen xấu này và bảo vệ sức khỏe của mình, thay vì cứ ngồi lì liên tục, cứ mỗi giờ bạn lại thực hiện việc đứng dậy trong vài phút hoặc có thể tranh thủ đứng khi nghe điện thoại để bảo vệ sức khỏe của mình.
  • Không chú ý đến việc ăn uống: càng bị áp lực thì con người càng không chú ý đến những gì mình ăn. Theo nghiên cứu khoa học đã cho rằng, con người bị áp lực khá lớn tác động của căng thẳng tâm thần với sự lựa chọn thực phẩm, do đó, sau khi hoàn thành một công việc, nhiệm vụ trí óc mệt mỏi và phức tạp, con người sẽ chọn những thức ăn kém lành mạnh. Đây là một thói quen xấu ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của con người.

 

 

 

Loading Facebook Comments ...