Ý nghĩa của bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai

Bộ tranh quý Tùng Cúc Trúc Mai đã khá quen thuộc với những người yêu tranh và chơi tranh. Đó là 1 trong những bộ được yêu thích nhất tuy nhiên rất nhiều người đã và đang treo tranh 1 cách hoàn toàn sai lệch so với ý nghĩa thực sự của nó.

Ý nghĩa và acchs treo tranh tứ quý

Cách  treo tranh tứ quý đúng chuẩn

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai được bắt nguồn từ nho giáo của Trung Quốc tượng trưng cho 1 ý nghĩa vô cùng sâu sắc ẩn sau mỗi loại cây. Trên thực tế thứ tự treo tranh hợp lý đó là Mai( tượng trưng cho mùa xuân) Trúc( tượng trưng cho mùa hạ) Cúc( tượng trưng cho mùa Thu) Tùng( tượng trưng cho mùa đông). Mỗi loại cây mang ý nghĩa về tượng trưng cho 1 đức tính tốt đẹp của con người.

Bức tranh mai vàng

Mai là 1 cây có sức sống mạnh mẽ khoe sắc trong thời tiết lạnh giá trên cả những mỏn núi đá. Mai đại diện cho ý chí vươn lên, không chịu khuất phục trước mọi sóng gió.

Bức tranh trúc xanh

Trúc là loài cây đại diện cho người quân tử luôn luôn sống ngay thẳng chính trực, kiên cường trước mọi sóng gió.

Ý nghĩa của bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai

Ý nghĩa của bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai

Bức tranh cúc vạn thọ

Cúc thường được tượng trưng cho sự trường thọ. Cúc luôn vươn thẳng, dù có lụi tàn héo úa những hoa vẫn luôn không bao giờ lìa đài, như người quân tử chết đứng còn hơn sống quỳ.

Bức tranh tùng mạnh mẽ

Là 1 loại cây sống mạnh mẽ trên những ngọn núi cao trong thời tiết khắc nhiệt giá lạnh của mùa đông. Tùng luôn hiên hang sống mặc sương mai, từng vẫn vươn thẳng bất khuất. Từng đại diện cho người đại trượng phu khiến ai aai cũng phải thán phục

Loading Facebook Comments ...