Tìm hiểu về động cơ của máy chạy bộ

Động cơ (hay còn gọi là mã lực) là phần cốt lõi vô cùng quan trọng của một chiếc máy chạy bộ, nó có thể đáp ứng việc thay đổi thường xuyên các chế độ trong quá trình tập luyện của bạn. Cùng tìm hiểu động cơ của may chay bo để có cách lựa chọn máy tập tốt nhất nhé.

Vai trò của động cơ đối với một chiếc máy chạy bộ

Động cơ máy chạy bộ có thể thay đổi các chế độ trong quá trình tập luyện

Động cơ là phần cốt lõi vô cùng quan trọng của một chiếc máy chạy bộ

Động cơ (mã lực) là thước đo sức mạnh của một chiếc máy tập chạy bộ, có thể phân loại làm hai loại, đó là mã lực liên tục và mã lực đỉnh. Mã lực đỉnh là con số cao nhất của công suất trong khi máy chạy trước khi công suất chạy của máy bị giảm xuống, không giống như công suất chạy khi máy chạy ở trạng thái liên tục.
Công suất cực  đỉnh không là một điểm quan trọng đối với việc luyện tập so với việc đánh giá của công suất đỉnh và công suất liên tục khi đánh giá một máy chạy bộ điện loại nào tốt như nhiều người nhầm tưởng. Vậy lựa chọn máy tập có động cơ như thế nào? Cùng xem tiếp bên dưới nhé.

Lựa chọn máy tập có động cơ như thế nào?

Chọn máy tập cho gia đình không cần chọn loại có chế độ vận tốc cao.

Một chiếc máy có công suất 2.0 – 3.0 Hp là phù hợp cho tập gia đình

Bạn cần chọn đúng loại máy chạy bộ điện sao cho phù hợp với trọng lượng cơ thể bạn, tốc độ máy ưphù hợp với nhu cầu tập. Trường hợp bạn chỉ sử dụng máy chạy bộ điện gia đình để rèn luyện sức khỏe mà không có nhu cầu rèn luyện việc chạy bộ tốc độ thì bạn không nhất thiết phải chọn một chiếc máy tập có chế độ vận tốc cao. Một chiếc máy có công suất 2.0 – 3.0 Hp là phù hợp.
Còn nếu như bạn muốn sử dụng máy chạy bộ để thực hiện những bài tập cường độ cao, luyện tập chạy chuyên nghiệp thì bạn phải cần một chiếc máy tập với các chế độ chạy vận tốc lớn và cần một chiếc máy có mã lực lớn.
Loading Facebook Comments ...