VƯỜN LUXEMBOURG- PARIS

Nếu có dịp đến Paris và ghé thăm khu vường Luxembourg thì chắc hẳn du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên tưởng như mình đang lạc vào một ốc đảo với cây cối xanh mướt, đài phun nước và những bức trượng như chỉ có trong tranh vẽ.

Khu vườn Luxemburge trước đây chính là khu sân vườn thuộc cung điện hoàng gia nhưng hiện nay đã trở thành công viên chung để phục vụ cho người dân và khách du lịch đến tham quan.


Mọi người đến đây để tìm một cảm giác bình yên, thư thái, tránh xa phố thị ồn ào tấp nập. Mọi người có thể đi bộ tham quan ngắm cảnh vật, nằm thư giãn nghỉ ngơi trên những bãi cỏ trải dài hay trẻ em nghịch nước bên hồ, chơi ngựa gỗ.

Du lịch châu âu năm 2016

Đồng thời khi đến đây du khách cũng có thể mang theo chiếc bánh mì, cốc cà phê đến ngồi trên bãi cỏ vừa nhâm nhi vừa đọc sách hay chỉ là ngồi ngắm những người qua lại nơi đây cũng đủ mang lại cảm giác yên bình. Bên trong công viên còn có khoảng hơn 100 các bức tượng, đài phun nước nổi tiếng Medici để du khách tham quan chiêm ngưỡng.

Tại đây cũng thường xuyên tổ chức các nuổi hòa nhạc phong cách cổ điển ở bên trong khu vườn. Đặc biệt du khách còn có thể ghé thăm bảo tàng Luxembourg nằm ở phía Tây Bắc khu vườn là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Một số địa điểm nổi tiếng khác thu hút khách du lịch như nhà hát múa rối hay khu nuôi ong với vườn cây ăn quả.

Đến thăm công viên Luxembourg du khách sẽ không cần phải trả phí tuy nhiên nếu có trẻ em đi cùng và muốn vào khu vui chơi dành cho trẻ em thì sẽ mất một khoản phí nho nhỏ. Giờ mở cửa của công viên cũng không cố định trong năm nên du khách nên chú ý them khảo tìm hiểu các thông tin trước khi ghé thăm

Loading Facebook Comments ...