Ý nghĩa các bức tranh thêu chữ thập

Ý nghĩa các bức tranh thêu chữ thập

Có rất nhiều loại bức tranh được người ta sử dụng làm trang trí cho ngôi nhà. Có nhiều người đam mê tranh hội họa, có người lại thích tranh đông hồ, tranh gắn đá… Mỗi loại tranh đều có nguồn gốc và ý nghĩa riêng của nó. Vẻ đẹp nghệ thuật chỉ có những người am hiểu mới khám phá hết những điều bí ẩn bên trong. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn biết một số thông tin về ý nghĩa các bức tranh thêu chữ thập nhé.

Tranh thêu chữ thập con hạc tượng trưng cho con người quân tử, sự ấm êm, hạnh phúc gia đình.

Ý nghĩa bức tranh gắn liền với con vật

Hầu hết các bức tranh thêu chữ thập đều gắn liền với một con vật cụ thể. Những hình ảnh đó được nhắc đến trong tranh tượng trưng cho các ý nghĩa riêng. Thường thì người ta hay chọn mua hoặc tự thêu các bức tranh theo phong thủy hoặc hợp với mệnh tuổi. Tuổi bạn hợp với con gì, loài hoa nào, bạn sẽ chọn mua các loại tranh đó phải không?

Ví như tranh có thêu con hạc tượng trưng cho con người quân tử, tranh tượng trưng cho đồng quê, treo trong nhà thể hiện sự may mắn, êm ấm và hạnh phúc gia đình. Tranh cá chép tượng trưng cho sức khỏe và sự thăng tiến trong công danh. Các con vật như rồng, cá đều thể hiện các ý nghĩa như vậy. Cũng giống như đến các ngày lễ phóng sinh người ta mới hay có phong tục thả các chép.

Tranh thêu chữ thập con ngựa nhằm mang lại may mắn bình an cho những người đi làm ăn xa.

Tranh thêu chữ thập con ngựa biểu thị cho ý nghĩa gì?

Ngựa là một loài vật khá trung thành với chủ nhân Những bức tranh này được treo trong nhà tượng trưng cho sự kiên nhẫn lâu dài hay tính bền bỉ của con người. Ngựa còn được gọi là con vật mang lại sự may mắn cho gia đình, sự đoàn tụ. Gia chủ hay những người hay đi làm ăn xa ít khi về nhà, người ta thường hay thêu các bức tranh này treo. Nó còn có ý nghĩa mang lại sự bình an, may mắn cho họ.

Mỗi bức tranh đều có ý nghĩa riêng của nó, các bức tranh chữ thập cũng được bày bán nhiều ở các cửa hàng tranh. Bạn là người yêu thích các bức tranh có thể tìm hiểu thêm bài viết này.

Loading Facebook Comments ...