Những mẫu tranh gắn đá được yêu thích

Xu hướng tranh gắn đá giờ không còn xa lạ với những người yêu thích bộ môn nghệ thuật này nữa. Với nhiều ưu điểm về chất lượng cũng như phương thức hoàn thành nhanh chóng dễ dàng, dòng tranh này được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trên thị trường tranh hiện nay.
Đặc biệt những mẫu tranh gắn đá phong cảnh lại luôn chiếm được lòng của tất cả mọi người. Những bức tranh phong cảnh là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và con người tạo nên một vẻ đẹp khó cưỡng. Tranh phong cảnh bao gồm rất nhiều loại mẫu khác nhau. Kể đến không thể không nhắc đến mẫu tranh phong thủy mang ý nghĩa sâu sắc. Những bức tranh như Tùng Hạc Diên Niên, Thiên nhiên giao hòa,Non nước hữu tình, Tùng nghênh khách… là những mẫu được săn đón nhất trong thị trường tranh thêu.

Tranh gắn đá phong cảnh

   Tranh gắn đá Non nước hữu tình

Những bức tranh về phong cảnh được yêu thích không thể không nhắc đến bộ tranh gắn đá tứ quý. Bốn loài cây, tượng trưng cho bốn mùa của Việt Nam. Mỗi bức lại có thư vị riêng của mình. Trong những bộ tranh về phong cảnh, cây tùng, cây mai, cây trúc, và hoa cúc đều xuất hiện rất nhiều bởi lẽ đây đều là những loại cây mang ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn, sức khỏe, tiền tài và công danh. Chính vì vậy những bộ tranh gắn đá phong cảnh hoặc bộ tranh tứ quý về 4 loại cây này luôn được yêu thích và dường như chưa bao giờ hạ nhiệt. Ngoài vẻ đẹp vốn có của những bức tranh, bốn loại cây này còn có ý nghĩa phong thủy riêng của mình.

Tranh gắn đá tứ quý

  Tranh gắn đá Đào cúc trúc lan

Việc chọn lựa treo tranh phong thủy theo tuổi cũng như theo ý nghĩa của tranh đã không còn xa lạ đối với những người yêu tranh. Họ chọn tranh không chỉ vì đẹp mà còn vì những tầng nghĩa sâu xa mà bức tranh đem lại. Ví dụ như treo một bộ tranh về phong cảnh, có thể vì nó đẹp và còn vì sự yêu thích những khung cảnh song nước hữu tình ấy. Còn nếu treo một bộ tranh gắn đá tứ quý, nghĩa là gia chủ luôn mong muốn sự may mắn, bình an và sự phát triển của con đường công danh cho gia đình mình. Mỗi bộ tranh đều có những ý nghĩa riêng mà đôi khi không thể nhìn vào đã đủ hiểu hết.

Loading Facebook Comments ...