5 lỗi treo rèm cửa mà hầu hết các gia đình đều mắc phải

Việc trang trí không gian nhà ở ấm cúng và yên bình bằng rèm cửa đã trở thành một phần không thể thiếu trong hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên tưởng chừng việc đơn giản đó nhưng rất nhiều gia chủ lại mắc lỗi nghiêm trọng gây phản tác dụng.

1 Không đo đạc kích thước khung cửa

Trước khi đặt may hay mua rèm cửa bạn nên đo đạc kích thước một cách cẩn thận tránh tình trạng thừa hay thiếu điện tích rèm gây nên lãng phí.

Cần đo kích thước khung cửa trước khi đặt may rèm

Cần đo kích thước khung cửa trước khi đặt may rèm

2 Treo rèm quá thấp

Việc treo rèm cửa quá thấp rèm quét đất là một lỗi thường nhất trong các gia đình. Việc treo rèm cửa như vậy gây mất thẩm mỹ cũng như gây cảm giác khó chịu không gian trở nên thấp và nhỏ hẹp hơn.

Treo rèm quá thấp

Treo rèm quá thấp

3 Mua rèm ngắn so với kích thước khung cửa.

Khi bạn treo một chiếc rèm lửng lơ, nửa vời là một lỗi cực kì nghiêm trọng khiến không gian trở nên buồn cười và thiếu tính thẩm mỹ.

Rèm quá ngắn

Rèm quá ngắn

4 Mua rèm cửa quá mỏng

Rèm cửa với mục đích chủ yếu sử dụng để chắn ánh nắng mặt trời, tạo cảm giác thaoir mái và mát mẻ cho không gian. Nếu bạn mua 1 chiếc rèm quá mỏng sẽ chẳng mang lại tác dụng nào cho không gian sống của bạn.

5 Thiếu phụ kiện đi kèm

Mặc dù rèm cửa là một vật trang trí cho không gian sống tuy nhiên việc kết hợp rèm cửa với các phụ kiện đi kèm sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Hãy thử kết hợp rèm với một vài chiếc kẹp dây buộc xinh xắn chắc chắn sẽ mang lại một kết qura ngoài mong đợi.

 

Loading Facebook Comments ...