Những điều cần chú ý khi thêu tranh thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập hiện đang là một trong những bộ môn nghệ thuật được nhiều bạn trẻ yêu thích. Không chỉ rèn luyện được tính kiên nhẫn, bàn tay khéo léo mà còn giúp tranh thủ thời gian rảnh rỗi để tạo nên những kiệt tác của riêng mình. Tuy nhiên khi thêu tranh chữ thập bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm như sau:

Lựa chọn tranh thêu đúng sở thích

Nếu bạn thêu một bức tranh bạn thích chắc chắn bạn sẽ có hứng thú hơn rất nhiều với một bức tranh bạn không có cảm tình. Vì vậy hãy lựa chọn những bức tranh mà bạn yêu thích để có hứng thú hơn trong việc thực hành.

Cân nhắc thời gian rảnh để chọn tranh phù hợp

Thêu tranh chữ thập cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn, thời gian rảnh rỗi để tập trung làm công việc này. Vì vậy nếu bạn chọn một bức tranh quá to và cầu kỳ khi thời gian rảnh của bạn ít thì điều này không được hợp lý. Hãy cân nhắc thời gian rảnh của mình để chọn bức tranh phù hợp.

Cẩn thận nhầm màu chỉ

Nếu khi thêu tranh chữ thập bạn không nhìn trên bảng màu và bảng số cẩn thận thì rất dễ bị nhầm màu chỉ. Vì thế khi thêu cần quan sát bảng màu, bảng số cẩn thận rồi mới tiến hành thêu tránh bị nhầm lẫn làm ảnh hưởng đến chất lượng chung của bức tranh.

Sử dụng kéo để cắt chỉ

Chỉ của tranh thêu chữ thập có nhuộm phẩm màu vì vậy nếu bạn dùng miệng để cắt chỉ là điều không nên. Bạn nên sử dụng kéo kèm trong bộ tranh thêu để cắt chỉ đảm bảo sức khỏe của mình cũng như tránh ảnh hường đến đường kim mũi chỉ đã thêu.

Tự giặt trước khi đóng khung tranh

Nếu bạn có thời gian thì nên tự giặt bức tranh của mình trước khi đi chọn và đóng khung tranh. Vì thực sự đây là công đoạn rất thú vị khi nhìn thấy bức tranh của mình dần dần lộ diện ra trước mắt sau khi màu sơn phủ bị tẩy hết để lại các đường chỉ đã thêu.

Chọn khung cho phù hợp

Chọn khung tranh thêu chữ thập cũng đòi hỏi phải phù hợp với bức tranh thì mới có thể mang đến một tác phẩm hoàn hảo nhất. Vì vậy bạn cũng nên cân nhắc việc này.

Loading Facebook Comments ...